tôi là một con mèo…

Trác Thúy Miêu

“Một con mèo nhỏ nhất cũng mang trong mình uy lực biến một căn nhà hoang lạnh trở thành một chiếc ổ ấm êm.” Pam Brown 

Tôi là một con mèo, một con mèo chuyên chính.

Vâng, quý vị không nghe nhầm, một con mèo, đúng vậy!

Và đó không hoàn toàn là một điều quá tệ.

Khi là một con mèo, bạn không có nhiều bạn bè. Xã hội quanh bạn chia ra làm 3 loại rõ rệt: đồng loại, kẻ thù, và những khán giả hâm mộ. Bạn có quyền ra vẻ dòng dõi quý phái dù đêm qua bạn vừa đánh nhau một trận chí tử để dành một cọng lông chim sẻ. Nên nhớ, dân Ai Cập cổ tôn thờ bạn, bọn con gái mới lớn cho đến những bà già lập dị cung phụng bạn, bọn chó thì chỉ muốn ăn tươi nuốt sống bạn, lũ trẻ nít chỉ chực cột lon sữa bò vào đuôi bạn, nhưng còn đàn ông, a, những người đàn ông…

 

NHẬT KÝ MÁNG XỐI: LÀM MÈO THẬT LÀ TUYỆT?

Thế này nhé, là một nam nhân chân chính, không ai lại mở miệng nói rằng mình thích mèo cả. Họ thích bọn chó to con vạm vỡ, chúng hào hển phấn khởi bất cứ lúc nào, yêu thương theo kiểu nô bộc và vong thân phụng sự, điều đó luôn có vẻ tốt hơn cho đàn ông.

Nhưng tốt chưa bao giờ đồng nghĩa với hay ho.

Mèo không hẳn tốt cho họ, nhưng rất hay ho.

Bởi với một con mèo, việc gọi được nó đến và để yên cho họ ve vuốt, đã là cả một nghệ thuật dụ dỗ năn nỉ chinh phục khéo léo và tốn kém. Người ta sẽ không có cảm giác như một nhà vô địch khi vò đầu bọn chó, chúng luôn sẵn đấy một cách trung thành vô điều kiện. Còn mèo thì không, mèo chỉ dành bộ lông nhung của chúng cho bàn tay các nhà vô địch.

 

Và một khi là một con mèo, bạn sẽ phải biết cách luôn có dáng điệu uyển chuyển quyến rũ, mọi mái nhà, bờ tường, cành cây cho đến máng xối đều phải được đối xử như những đường catwalk. Bạn sẽ phải luôn chăm sóc cho bộ lông nhung của mình dù mới đêm qua bạn ngủ ở một cái máng xối hay một căn hộ cho thuê hạng bét. Bạn sẽ biết cách uốn người yểu điệu tỉa tót bất cứ khi nào có thể, đặc biệt khi ý thức mình đang có khán giả.

Đàn ông, họ là những khán giả cuồng nhiệt, một cách ồn ào tán tụng huýt sáo theo bước bạn đi,hoặc thầm lặng lén lút ve vuốt bạn bằng ánh mắt ló ra phía trên cái khẩu trang vợ tặng. 

Không người đàn ông nào muốn anh em bạn nhậu cho đến vợ hay người yêu của họ nhìn thấy cảnh họ để bạn nằm lên đầu gối cho họ vuốt ve. Nếu đó là một con mèo có hai chân trước hai chân sau và một cái đuôi, họ sẽ bị cười cợt là đồ ủy mị, gàn dở, hâm đơ. Còn nếu đó là một con mèo đi cao gót không mọc ria, tức là bạn, thì coi như đi tong sự an nguy của cái cuộc đời lắm nỗi sợ của họ.

Thế nên tốt hơn hết, chính bạn sẽ phải là kẻ bảo đảm rằng những giây phút êm ái của cả người và mèo ấy sẽ muôn đời là những bí mật cần được chôn vùi.

Bạn sẽ không gào la khoe sướng, sẽ không dệt thơ tình trên Facebook hay đổi relationship status của mình sang một trái tim đỏ chót phô trương. Là mèo, bạn sẽ hưởng thụ tất cả những vuốt ve cung phụng, một cách yểu điệu nhất có thể, và…âm thầm sướng, cùng lắm là gừ gừ một cách tao nhã trong họng như một con mèo chuyên chính và có tư cách.

Hoặc tốt hơn thế nữa, hãy tập cách luôn rơi xuống đất êm ái trên bốn chân uyển chuyển, bởi nếu bị bắt quả tang, bạn sẽ không hốt hoảng đau lòng, khi họ quăng toẹt bạn đi mà chối đây đẩy “Đâu nào, có con mèo nào đâu?”

Họ sẽ làm vậy, thật đấy!

Và nếu bạn là một con mèo, một con mèo chuyên chính, bạn sẽ tiếp đất uyển chuyển và phủi mông bỏ đi, đầy khinh thị.

Ai biết đâu đấy, bạn có thể quay về với cái máng xối tối qua và yêu kiều nằm xuống với dáng vẻ một nữ vương tị nạn, hoặc cũng có thể đến với một cái ổ nhung thời vụ mới nào đó.

Và như vậy, việc là một con mèo, cũng không phải là quá tệ.

Nhưng hầu như bạn sẽ chẳng bao giờ biết được đêm sau mình sẽ ngủ ở đâu.

NHỮNG Ả MÈO ĐẦY BẤT TRẮC

Vâng, tôi là một con mèo, một con mèo chuyên chính.

Và tôi không phải là con mèo duy nhất trên cõi đời này.

Tôi chỉ là một con mèo viết báo, nữ độc giả yêu kiều của f. ạ!

Có chán vạn giống mèo trên đời. Chúng ở đây tự bao giờ không ai biết. Và bọn có 9 kiếp này cũng chẳng có vẻ gì là sẽ biến mất khỏi bề mặt trái đất một ngày đẹp trời nào đó đâu. Chả ai biết được khi nào chúng sẽ quyết định biến đi, dù bạn có mong mỏi điều này đến mấy.

Chúng có mặt ở khắp mọi nơi và làm đủ mọi nghề: thư ký, phục vụ, y tá, thợ làm móng, giám đốc kinh doanh, phó phòng nghiệp vụ, oshin giúp việc nhà và bất cứ nghề ngỗng tử tế nào khác, thậm chí làm rất giỏi. Đã qua rồi cái quan niệm rằng mèo sống được là nhờ chúng…là mèo và kiếm ăn trong những cuộc thả bộ về khuya.

Mèo, một con mèo chuyên chính, là một sinh vật kiêu hãnh.

Một con mèo chính chuyên sẽ săn chuột vì cuộc mưu sinh, và vờn đàn ông như một trò tiêu khiển cao quý.

Quý ngài đừng mong hỏi tôi cách săn và bẫy được một nàng mèo.

Quý bà chớ hỏi tôi cách truy tìm dấu vết và ụp bẫy một nàng mèo tưởng tượng hay có thực nào đó của ông nhà.

Chả ai làm vậy được với mèo cả. Chúng sẽ gọi bạn đến khi cần và tự bỏ đi khi hết vui.

Nhưng đó là những con mèo chuyên chính.

Có cả những ả mèo mang bản năng ra làm kế mưu sinh hoặc thậm chí mưu cầu hạnh phúc. Chúng ồn ào và có những cái móng dài để bám víu quyết liệt. Những ả mèo chiến binh.

Và chúng luôn để lại dấu vết. Một ả mèo chiến binh sẽ luôn lập tức vây bủa người đàn ông với những dấu vết theo một bản năng tiềm thức của động thái khẳng định sự tồn tại và khoanh vùng lãnh thổ ngự trị. Chúng để mùi và vết lại khắp nơi.

Quý ông sẽ chẳng bao giờ có thể đủ cẩn thận với một con mèo một khi đó là một ả mèo chiến binh. Chúng kín đáo hay nồng nực để lại mùi hương ở mọi nơi chúng đi qua hay chạm vào. Quý ông sẽ chẳng ngờ được lọ nước hoa quý phái mà mình vừa mua tặng mèo lại có thể được sử dụng để chống lại…vợ mình. Những ả mèo giàu tham vọng luôn để lại muôn vàn dấu vết. Đó có thể là vết móng ‘cào yêu’ trên vai, sau lưng, vệt son môi vờ vĩnh ấn hờ lên má, trên cổ áo, miệng ly. Và đó còn là những sợi tóc (kì lạ, tóc mèo dường như luôn tỏ ra có khả năng bám dính cao hơn tất cả mọi thứ tóc tử tế bình thường). Chúng vương đầy trên áo, kẹt lại ở yên xe, lọt thỏm trong túi áo, dính chặt trên đệm gối… Như thể từ trong vô thức, chúng luôn muốn được phát hiện và sẵn sàng xù lông xòe móng lao vào cuộc tử chiến tay đôi.

Đó là những ả mèo đầy bất trắc. Và tôi lấy làm tiếc cho quý ông nào đủ ngu ngơ để dây vào thể loại này. Đó là những ả mèo không chỉ muốn được cung phụng yêu chiều ở cái góc nhung lụa thậm thụt của chúng, những ả mèo này, đằng sau vẻ nũng nịu dễ bảo, là những kẻ tàn phá, xâm lăng và có tiềm năng hủy diệt. Chúng hủy diệt những căn nhà, nhà càng to chúng càng muốn phá. Nếu tôi là quý ông, tôi sẽ chẳng đánh đổi mái nhà và bà nhà để lấy một ả mèo như vậy. Loại mèo ấy, chúng chẳng thuộc về ai.

 

MỜI QUÝ ÔNG VUI LÒNG ĐI CHỖ KHÁC CHƠI! 

Bà nhà hãy cứ là bà nhà, mèo có đến ngày cuối của kiếp thứ 9, sẽ vẫn là một con mèo, cao quý hay phù phiếm, kiêu hãnh hay đớn hèn đeo bám, mèo sẽ vẫn là mèo.

Và nếu bạn muốn săn cái ả mèo quái dị đang điên cuồng để lại những dấu vết thách thức và đe dọa rù quến người đàn ông của mình, tôi sẽ trả lời rằng đó là một cuộc chiến đớn đau, phi lý và không đẹp mắt. Nó sẽ khiến bạn vật vã thảm thê trong cuộc cắn xé cào cấu, những đồ đoán, suy diễn, rình mò, sẽ hằn lên khuôn diện của bạn những nếp âu lo cằn cỗi và tuyệt vọng. Nó sẽ trải bày trước người đàn ông của bạn những thảm thê níu kéo tuyệt vọng kém cơ, trong khi ả mèo đáng ghét vẫn đỏng đảnh kiêu kỳ và hưởng thụ.

Nó sẽ khiến giọng nói của bạn the thé hơn trên điện thoại.

Nó sẽ khiến ngôn từ của bạn trở nên hồ đồ nanh nọc.

Nó sẽ khiến bạn trở thành mụ đàn bà đầy ác ý, độc địa và thảm hại.

Như đã nói, mèo, chúng có ở khắp mọi nơi, và nếu tôi là bạn, tôi sẽ chẳng dám mong việc đánh đuổi tất thảy loài mèo đến kỳ không còn một mống trên mặt đất.

Mèo đã đến đây từ rất lâu và sẽ tồn tại thêm khá lâu hơn nữa.

Người ta không thể săn mèo.

Nhưng có thể chiến thắng một ả mèo.

Và chỉ có một con mèo mới đủ sức chiến thắng một con mèo khác.

Quý ông vui lòng đứng dẹp sang một bên, đây là chuyện giữa hai con mèo với nhau.

Đây là vấn đề của lòng kiêu hãnh, danh dự và ái tình, ít nhiều không…liên quan mấy đến quý ông, đặc biệt là những quý ông đã dây dưa với mèo.

MỖI CON MÈO LÀ MỘT TUYỆT TÁC 

“Như thế nào để là một con mèo để chiến thắng một con mèo?” Quý bà sẽ hỏi tôi như vậy.

Bởi có thể chính bạn đã quên: bạn đã từng là một con mèo, một con mèo chuyên chính.

Mỗi người đàn bà sinh ra trên đời đều mang trong mình bản chất của loài mèo.

Việc đầu tiên là tìm về những tập quán cơ bản nhất của loài mèo.

 

Những cuộc chinh phục trong nhà

Quý bà có bao giờ nhìn thấy một con mèo thở hồng hộc, hổn hển và ngoáy đuôi tít mù để nói với bạn rằng bạn đang được yêu? Hãy quan sát một con mèo khi đón người đàn ông về. Mèo sẽ uyển chuyển đến sát bên cạnh, lim dim ngái ngủ vờ vịt. Chúng sẽ dụi trán vào người đàn ông, khéo léo lướt qua tai, xuống cổ rồi chạy dài suốt sống lưng đang cong lên khoan khoái. Chúng quấn quít mềm mại và rối rắm khiến người ta như bị trói chân tại chỗ một cách dễ chịu đến không nỡ cất chân. Tất cả là một vũ điệu đầy nữ tính của trò uốn éo chào mời những vuốt ve cưng nựng. Một “trò mèo” công hiệu.

Hãy thử đặt một ngón tay lên người chúng. Chỉ một ngón tay thôi. Để thấy toàn thân chúng rung lên đê mê, mắt lim dim lơi lả, và người đàn ông sẽ chẳng thể nhớ được cuộc họp ngày hôm đó đã dài ra sao và chàng đã muốn đấm vô mặt cái tay khách hàng khó chơi ấy đến chừng nào. Trong tay chàng lúc này là một sinh vật mềm mại, mong manh, và cần được yêu chiều và xứng đáng được yêu chiều. Cái cảm giác người hùng ấy chính là cách mà mèo “ve vuốt” lại.

Đã nói rồi, những người đàn ông, luôn phải là những nhà vô địch, bằng cách này hay cách khác. 

Đặc quyền tỉa tót

Bạn có bao giờ nhìn thấy một con mèo xuềnh xoàng diện mạo vì như thế “thoải mái” hơn? Bạn có bao giờ nhìn thấy một con mèo đi đứng nằm ngồi cẩu thả chỉ vì nó đã có chồng?

Bạn có bao giờ nhìn thấy một con mèo chối từ ve vuốt với lí do là nó nhức đầu và đang rất cáu?

Hãy vươn mình khoan khoái sưởi nắng và tỉa tót tỉ mỉ cho diện mạo của mình, xem đó như một đặc quyền và thú vui. Ngay cả khi cuộc sống của một con mèo không nhàn tản chi cho lắm giữa bôn ba những vụ đánh nhau và các cuộc săn, nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ thấy chúng ra vẻ tất tả lầm than.

Đó chính là lí do bạn sẽ chẳng bao giờ thấy một con mèo bị stress, hói đầu rụng tóc hay đau dạ dày và có túi mỡ dưới mắt. 

Tình yêu lồng bàn và biện pháp chống mèo hoang

Nhưng một con mèo, loại mèo chuyên chính, sẽ chẳng bao giờ túc trực với thứ tình yêu chờ sẵn trong lồng bàn để bị xem là thứ cơm nguội khi đói lòng.

Mèo đến và đi tùy nghi. Hãy đừng để mình được gọi tới, bạn sẽ chẳng bao giờ để mình vào cảnh bị mời đi chỗ khác chơi.

Một con mèo chính chuyên phải biết vờn, trước khi ra đòn quyết định hạ knock out tay lử đử tội nghiệp. Hãy thi thoảng chối từ và hờ hững đủ để những phút cận kề là một cả một cuộc chinh phục nho nhỏ của nhà vô địch trong nhà, và biến tất cả mọi việc trở thành một trò tiêu khiển hay ho đẹp mắt chứ không phải những nghĩa vụ mang tính chức năng của cuộc sống chung đằng đẵng.

Hãy để lại quanh chàng một thứ mùi hương khẳng định lãnh thổ theo tập quán của loài mèo. Thứ mùi hương khuê phòng mà khi vắng bóng người đàn bà của mình, sẽ khiến chàng xốn xang như thể bạn đang hiện diện, và thứ mê hồn hương đối với chàng sẽ lại đóng vai trò hiệu lực không kém gì một chai xịt chống…mèo với công hiệu “hạ gục nhanh tiêu diệt gọn” mọi ý đồ xâm lăng của những con mèo khác.

Đương nhiên, đó hoàn toàn không nên là mùi nước rửa bát hay món thịt kho quá lửa.

Hãy để lại dấu vết, như một con mèo chính hiệu, qua chiếc cổ áo là phẳng phiu của người đàn ông được chăm sóc, qua vẻ phởn phơ hạnh phúc của kẻ no tình khi chàng bước qua ngưỡng cửa ngôi nhà để bước ra thế giới bên ngoài lắm mèo, đầy bất trắc.

Những tiếng gừ gừ êm ái, những dụi đầu và ve vuốt, cả những cú vờn, những trò bắt thả đầy hứng thú khiến ngôi nhà trở thành một ổ nhung ấm áp với đầy đủ những trò vui của thứ tình ái không già.

Và người đàn ông sẽ chả dại gì phí thêm sinh lực cho những thú vui thời vụ với những con mèo xa lạ đầy tốn kém và nhiễu nhương.

Tôi nghĩ thế.

Người ta rất không nên tiêu diệt loài mèo, mà rất cần có thêm những con mèo trên đời, những con mèo nhà, là vì vậy!

The URI to TrackBack this entry is: https://hoaianhv.wordpress.com/2011/01/25/meo/trackback/

RSS feed for comments on this post.

3 phản hồiBạn nghĩ gì về bài viết này?

  1. Ôi … loài mèo thật đáng sợ! Em căm thù mèo vì … em mê những con mèo thích làm trò mèo! Haha…

  2. Mùa Đông, và những con mèo…Em luôn ghê sợ những điều em yêu thương hay mê thích, vậy đó!

  3. […] tôi là một con mèo… Trác Thúy Miêu […]


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: