chiếc váy hoàn hảo & ngày Tình-ái lên ngôi

by f.

Có lẽ đã từ lâu lắm rồi, từ ngày vương quốc Anh chào đón vị công nương tóc vàng Diana, không chỉ con dân xứ sương mù, mà tất thảy mọi tín đồ thời trang trên toàn thế giới mới lại được dịp nắc nỏm dõi theo một sự kiện hoàng gia với độ hot vượt hẳn so với giải Oscar hay Grammy của showbiz: đám cưới Hoàng gia.

Người ta chờ đợi một câu chuyện nàng Lọ Lem có thật, vị hoàng tử khả ái của nước Anh đã cho thần dân của mình nàng công nương mà họ muốn. Nếu các nàng dâu hoàng tộc trong truyện thần thoại phải trải qua những cuộc thi của nữ công và trí tuệ, với sự đỡ đầu của những bà mẹ đỡ đầu siêu nhiên, thì đối với nàng Catherine Middleton, trước sự chờ đợi của không chỉ các con dân Anh quốc, mà dưới sự xét nét nghiêm khắc và kì vọng của giới thời trang quốc tế, dường như chiếc váy hoàn hảo để đưa nàng đến ngai vàng của hạnh phúc và danh giá chỉ có thể được làm ra bởi một huyền thoại thời trang thế giới.

Đó là khi nàng Sarah Burton – nữ truyền nhân trẻ của Lee McQueen quá cố, thật sự bước vào vai nàng Lọ Lem của câu chuyện cổ tích. Cả thế giới nghiêng mình, dân chúng tung hô, các biên tập viên thời trang gật gù tưởng thưởng.

Catherine Middleton trở thành vị công nương hạnh phúc nhất.

Và Sarah Burton bước vào ngai tột đỉnh chiếu trên làng thời trang thế giới với chiếc váy cưới vĩnh viễn đi vào huyền thoại.

Lại một câu chuyện khác…

Cách đó hơn một thập niên, một cô dâu khác, một nữ biên tập viên thời trang ngấp nghé độ tuổi 40, cũng đi tìm cho mình một chiếc váy cưới. Nhưng nàng đã không may mắn như Kate Middleton – nàng đã không tìm được “chiếc váy hoàn hảo” cho mình. Kết cục là nàng lấy chồng, sống hạnh phúc đến nay, và thế giới có một đế chế váy cưới mang tên Vera Wang.

Và cứ như thế, thế giới luôn cần thêm những nàng Lọ Lem lên ngôi…

Và những người đàn bà, vẫn mãi mê những cuộc kiếm tìm để làm nên những câu chuyện cổ tích.

Họ tìm kiếm những chiếc giày còn lại,

Họ tìm kiếm những bộ váy hoàn hảo,

Đôi khi, dù phải hôn cả những chú ếch…

Người ta lại nhớ về bà hoàng đa tình của 8 cuộc hôn nhân trong đời, 8 câu chuyện cổ tích không có đoạn kết “hạnh phúc bên nhau đến cuối đời…” – mắt tím đa tình Liz Taylor.

Những người đàn ông đến và đi, người đàn bà lại nghiêng mình tìm những chiếc giày, tìm hôn những chú ếch,…

f. vẫn mải mê trên con đường riêng của mình, con đường thời trang, nhặt nhạnh những câu chuyện cổ tích về chiếc váy hoàn hảo, những nàng Lọ Lem có thật, và cả những chàng hoàng tử ếch.

Điều gì sẽ xảy ra, khi chàng ếch không còn tin vào chuyện cổ tích, khi lãng mạn chỉ là xảo thuật điện ảnh, và hoa chỉ được dùng để cắm trong nhà?

Khi đó, những món quà sẽ không phải bọc giấy hoa, và những người đàn bà sẽ không cần quần áo.

Thế giới nghiêng mình tán thưởng sự lịch thiệp của nàng tân nương hoàng tộc, nữ hậu duệ thời trang lên ngôi tột đỉnh chí tôn, người đàn bà đẹp yên nghỉ sau chuỗi tình dài long lanh cười nói, và đại tẩu Wang vẫn hàng mùa bọc thế giới ô trọc trong lụa và voile…

Những gã gallant vẫn tìm để yêu chiều những người đàn bà đẹp, chọn lấy một để mơ mòng những đứa trẻ kháu khỉnh do nàng sinh ra, dẫu kết thúc cho câu chuyện đẹp sẽ đến tiết mục yêu chiều thể hiện qua những chiếc cặp lồng.

Còn đàn bà, những người đàn bà may mắn,….

Họ vẫn cần được thả mình tưởng thưởng cho lời tán tỉnh, ru trọn giấc về một chiếc váy hoàn hảo của cuộc viễn mộng ngày tình ái lên ngôi.

Và như thế, cuộc sống trở nên thi vị hơn, khi có những thứ thời trang không-chỉ-để-che-đậy, những lớp giấy hoa gói quà, những bó hoa trước cửa lúc 8 giờ sáng, và cả những đám cưới hoàng gia.

(Viết nhân dịp cô Kate Middleton bận váy Sarah Burton về làm dâu hoàng gia Anh-quốc)

The URI to TrackBack this entry is: https://hoaianhv.wordpress.com/2011/09/06/chi%e1%ba%bfc-vay-hoan-h%e1%ba%a3o-ngay-tinh-ai-len-ngoi/trackback/

RSS feed for comments on this post.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: