mưa, đăng-ten và những người đàn bà rải vỏ trứng quanh mình

by f.

 

Oi, rồi thoắt gió thoắt mưa đồng bóng, phố thị nhiệt đới cũng có một mùa hạ rất riêng. Kẻ hoài cổ nắc nỏm chuyện mưa xưa, mưa bao mùa về trước. Các cuộc vui đô thị thưa người, city diva cũng chẳng thiết tha chuyện đường mưa lấm gót slimheel.

Mùa của phấn son cũng biếng nhác cuộc hân hoan tô lục chuốt hồng, khi mà váy maxi không tiện, mini chẳng đành.

Người ta bỏ phố theo vết nắng mà tìm ra biển, bởi làn da tín đồ chưa bao giờ đủ rám giòn màu nắng. Bomb bikini loang loáng rải khắp thềm lục địa. Mùa căng mẩy lụa là gây ngứa ngáy nhãn cầu còn hơn muối biển. Mùa vô tư hay cố tình thủ ác mà trêu ngươi nét xuân tình nõn nường trên cát. Mùa phơi phóng phô phang. Mùa biển cho người ta hạn định cuối cùng của e dè quan ngại.

Bikini đại náo các bãi săn đông nghẹt tín đồ trang bị cho cuộc đào thoát về với biển, bỏ lại phía sau mưa phố thị thưa người.

Những kẻ ở lại trong lòng phố bỗng thấy trân quý chốn đi về một cõi, khi những đêm mưa muộn cũng trở nên ấm cúng đến nao lòng, khi cuộc hân hoan gần gụi cũng lắm miền khám phá thưởng ngoạn ngược xuôi, dẫu đã dễ đến vạn lần lên xuống quen chân quen mắt. Những mảng ren tinh xảo khiêu khích cả thị giác lẫn xúc giác được trau luyện đến mỏi mòn trong cuộc tài tình Đại Vận Hội Phòng The. Một lượt lụa là vờ vịt bộ tịch ấp e dè dặt, lại khéo cường điệu kể tả tòa ngọc ngà phập phồng thúc hối cất giấu bên trong, và cả những chiếc nơ bé xíu đến độ chỉ có thể chiêm ngưỡng bằng kính lúp hoặc phải được soi gần, rất gần.

Đón mưa, phố thị thinh lặng nhưng đâu thể ngoảnh mặt quay lưng mà không tưng bừng những đại lễ bikini chiêu dụ tín đồ mọi trường phái.

Đón mưa, đến cả những mảnh ren, những dải nơ bé xíu cũng có câu chuyện riêng của mình về người đàn bà bé nhỏ của nước Pháp với mũi kiếm Nhật cắm trên lưng và những tảng đăng-ten siêu tinh xảo trong tay, một mình làm cả cuộc cách mạng.

Trong cả những hân hoan ồn ã ngược xuôi ấy, trong cả những tuần lễ thời trang Thu Đông rấp ranh chuẩn bị mùa thảm đỏ huy hoàng cuối năm, còn có cả những hoài niệm về những tượng đài xưa cũ từng một thời dẫn lối huy hoàng, về cả những ngôi sao đã tắt, và những vị vua đã băng hà.

Nhưng địa cầu đâu thể tắt nắng chỉ bởi một mùa mưa.

Bước Moonwalk vẫn in dấu hoành hành từng vỉa hè phố thị đâu thể lãng quên bởi một cuộc ra đi.

Balmain tôn vinh những cầu vai nhắc nhớ hồn vía một quân vương showbiz, hãng song tự LV trân trọng xỏ vào bàn tay kiều nữ một chiếc găng trắng đính đá, lóng lánh như lệ nhỏ xuống vào ngày mặt trăng không còn nhảy múa…

Từ thiên đường vọng xuống từng album vẫn còn được con dân vị vua quá cố truyền tay nắc nỏm giọng thiên thần “You Are Not Alone”.

Và ở một nơi nào đó trên bề mặt địa cầu, liệt nữ thời trang Frida tóc vàng 35 tuổi tung tràn lên sàn catwalk cuộc diễu hành hoa lệ, thả dài những bóng nét giai nhân quá vãng, ngập ngụa trong lông thú, đôi trường túc rẽ sóng lụa màu, tung hô 9 thập kỷ tên tuổi một triều đại thời trang.

Phố thị vào hạ, trời kéo mây, đâu phải vắng bóng mặt trời.

Các thành trì có thể sụp đổ, những đại hiệp ngông cuồng có thể mang án lưu vong ô nhục, nhưng cô gái vàng Frida vẫn làm nên những đợt sóng thần xa xỉ tại kinh đô thời trang Ý, như tiền nhân hắc y nữ Chantal nước Pháp từng một thời tạo cả một vụ nổ cách mạng nội y.

Và những người đàn bà như vậy, đã đủ để quý ông nín thở, khẽ, thật khẽ thôi, vui lòng rón rén nhón chân mà chiêm ngưỡng và nâng niu?

(Bài viết cùng kì https://hoaianhv.wordpress.com/2011/06/30/victorvu/ https://hoaianhv.wordpress.com/2011/07/05/michaeljackson/)

The URI to TrackBack this entry is: https://hoaianhv.wordpress.com/2011/10/20/n%e1%bb%99i-y/trackback/

RSS feed for comments on this post.

2 phản hồiBạn nghĩ gì về bài viết này?

  1. Em thực sự, thực sự, rất là thích chị! Thích từ giọng văn, tới tính cách, tới con người! Thích tất! Luôn mong rằng khi em lớn bằng chị em cũng có thể nhìn mọi thứ vừa rực rỡ vừa nõn nường lại vừa u uất một chút như chị bây giờ! Thân mến chào chị!

  2. Thanks for utilizing our products and services (Providers”). https://klout.com/#/~970525733406293110


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: