Người Phụ-nữ 365 ngày/năm

df

Người ta gửi email rầm rập, nhắn tin đùng đòang…tất cả là từ cái ngày 20-10 ấy mà ra, trong khi ngay cả bản thân tôi cũng không nhận thấy rằng ngày ấy đã đến, có lẽ vì tiềm thức đã quen với ngày 08 tháng 03 rồi, không đủ để tiếp nhận thêm nữa. Và dần dà, đã thành một ‘trào lưu’ mới mà tôi ngán đến tận cổ, đó là cái kiểu gửi những tin nhắn kêu rêu thân phận đàn ông, chỉ trích bình đẳng giới hay liệt kê hàng lọat tính xấu của phụ nữ vào những dịp như thế này. Nó làm biến dạng ý nghĩa rất đẹp của dịp này. Loosers! Thay vì học cho ra hồn cách làm hài lòng một người phụ nữ, họ gỡ gạc bằng cái kiểu thân mật quá lố ấy và coi đó là một ‘cái duyên’.

Không đâu, những anh bạn của tôi ơi, tôi luôn cảm nhận sâu sắc giá trị một người đàn bà trong tôi trong mỗi ngày mà tôi sống mà không có cái kiểu nhắc nhở vụng về mỗi năm một lần của các anh đâu! Mỗi trong 365 ngày/năm, tôi luôn quan tâm đến việc yêu chiều bản thân, chăm sóc cho nó, cung phụng và ngưỡng mộ chính mình, cùng lúc tôi vứt mình vào cực đoan của nữ tính trong những giờ mỗi ngày tôi ngồi trước bàn phấn, phân vân trước tủ áo để khóac lên mình sự thỏai mái của tình trạng diêm dúa tối đa. Tôi, mỗi ngày, tôi làm việc như một người đàn bà thực thụ, mỗi phút tôi ngồi trứơc bản vẽ hay màn hình máy tính, mỗi đọan đường tôi tất tả chạy từ sàn tập đến trung tâm quận rồi phăm phăm ngược về trường nghiệp vụ….trên đôi giày cao gót của mình.

Người đàn bà trong tôi, mỗi ngày trong 365 ngày một năm, tôi cân nhắc lọai sữa tắm tôi dùng, tôi chăm chút tỉa tót nâng niu từng cái móng tay của mình. Mỗi ngày trong 365 ngày một năm, tôi trang điểm cho cuộc đời và cho những nữ thân chủ của mình thật thiên kiều bá mị, thập thành tráng lệ để họ hiển hiện trước tòan xã hội các anh như những nữ thần uy quyền và mỏng manh.

Mỗi ngày ấy, tôi tốn vài ly trong thỏi sáp môi, vài hạt bụi li ti trong hộp phấn hồng để cho chính tôi mãn nguyện hơn với chính mình, yêu thương chính mình hơn.

Mỗi ngày như thế, tôi làm việc, giao tiếp với sếp tôi, các đồng nghiệp nam của tôi, những người yêu qúy và tôn trọng năng lực cũng như bản chất tôi và sẽ thấy thiếu, nếu cái bóng đỏm dáng lòe lọet của tôi không ở quanh họ để thi triển năng lực và bản chất của mình.

Mỗi ngày như thế, tôi tiếp xúc và giữ liên lạc với các thân chủ và đối tác nữ của mình, họ đến với tôi và chúng tôi ngưỡng mộ ảnh hưởng lẫn nhau, tâm đắc với các hiệu quả chung hiển hiện, lồ lộ như qua từng lời trao đổi.

Hằng ngày, tôi xắn váy xông vào đánh Đông dẹp Tây với nụ cười trên môi, tri ân đến tận từng kẻ không ưa tôi hay đúng hơn là ghét tôi cay đắng, họ làm tôi cảm thấy mình ‘phụ nữ’ hơn bao giờ hết khi họ căm ghét tôi đến quay quắt như thế.

Mỗi ngày trong cuộc sống của mình, tôi ngạo mạn bước qua một lũ ‘quần chúng’ luôn coi tôi là một cá thể dị biệt khó gần và ước gì cho gót giày tôi gãy quặt và giá như tôi có thể ngã dúi dụi, sóng sòai, váy tốc tận mặt, bẽ bàng ê chệ ngay đó, trứơc cặp mắt chứng kiến thỏa thuê phỉ mãn của họ. May quá, gót giày tôi luôn vững, và nhọn dẫu không ít lần đầu gối tôi run bắn lên vì yếu ớt và căng thẳng.

Và mỗi ngày như thế, bao gồm cả những ngày lễ lớn và các dịp kỷ niệm vinh danh người phụ nữ, tôi vẫn heo hút ôm lấy chính mình vào cuối ngày để xoa dịu cơ thể nóng rần bởi khói bụi Saigon, để vỗ vỗ nhè nhẹ chính mình vào giấc ngủ bằng những trang sách của Agatha Christie. Có khi, tôi ư ử như mụ mèo già ốm đau sợ sệt, tôi sẽ dìu tôi dậy, rót cho mình một ly sữa ấm để gừ gừ hạnh phúc với cảm giác no đủ và được săn sóc, yêu chiều đầy an tòan ấm áp.

Thưa một số trong những người đàn ông quanh tôi,

Mỗi ngày trong 365 ngày/năm, tôi hiển hiện quanh các anh, lui về phía sau một chút, để yêu qúy các anh một cách trân trọng nhất mà khả năng yêu thương của con tim tôi cho phép.

Thưa số còn lại trong những người đàn ông quanh tôi,

Mỗi ngày trong 365 ngày/năm, tôi tồn tại bên cạnh các anh, chênh chếch phía trên một chút để yêu qúy các anh một cách vị tha nhất mà thời gian của tôi cho phép.

 

Được đăng on Tháng Mười 16, 2009 at 10:13 Sáng  Comments (1)  

The URI to TrackBack this entry is: https://hoaianhv.wordpress.com/ng%c6%b0%e1%bb%9di-ph%e1%bb%a5-n%e1%bb%af-365-ngaynam/trackback/

RSS feed for comments on this post.

One CommentBạn nghĩ gì về bài viết này?

  1. Hay quá


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: