Vulnerability of Security

lk

Trong cuộc sống, đôi khi có những thứ nó ở yên đấy, như cục thịt trong ngăn đá ấy, nó nằm đó, và ta yên tâm rằng nó sẽ nằm yên đó, mở tủ lạnh ra là thấy nó dẫu không mấy khi ta ăn tối ở nhà.

Ví von gì kì cục.

Nhưng mà quả vậy thật.

Và những điều như vậy làm tôi yên tâm, tôi cảm thấy an toàn: mọi thứ đang ở chỗ của nó, bất di dịch cho chí ít đến tận thời điểm mà tôi vừa nói hết câu vừa rồi. Có những nơi chốn tôi yêu thích và hầu như chẳng bao giờ có thời gian để đến, nhưng đau lòng lắm nếu đột nhiên một ngày nghe tin họ đóng cửa, dời đi. Có những cuốn sách tôi mua về để yên tâm rằng nó nằm đó, ngay ngắn, trọn vẹn, trên giá sách dẫu chả biết khi nào tôi mới đủ ốm để nằm mẹp một chỗ mà đọc. Hằng ngày đến công ty, tôi hài lòng và hạnh phúc khi thấy ông bảo vệ già vẫn ngồi đó: ‘Chào cô Anh!’, tôi chào ông và rất vui là ông vẫn ngồi đó dẫu chẳng bao giờ tôi pha một ly trà và mang xuống nhà mời ông. Hơn 2 tháng rồi không gọi điện về nhà, nhưng tôi yên tâm lắm, vì chắc ba me tôi vẫn đang ở nguyên tại chỗ mà lần cuối tôi gặp ông bà và chắc chắn, bất cứ lúc nào tôi nhấc điện thoại lên, là lập tức sẽ lại nghe giọng nói của ba mẹ minh chứng với tôi rằng cha mẹ là cố định, là bất di dời.Tôi có rất nhiều thú bông, tôi yêu chúng vô cùng, bỏ chúng vào bịch và nhét túôt vào tủ, khoá chặt, yên tâm, hạnh phúc rằng chúng trong đó, an toàn, tôi không mất đứa nào cả và chỉ cần mở tủ là có thể ôm bất cứ đứa nào tha lên giường ngủ chung, tha tất cả cùng một lúc cũng được.

Vài lần một tuần, tôi lại đến quán café ‘của tôi’ (sẽ rất khó chịu nếu chỗ ngồi ‘của tôi’ đã bị ai đó chiếm mất) và đã từ vài tuần nay, hầu như đã hình thành một thói quen mới: tôi quen thấy anh ngồi đó, yên vị nơi cái máy mà có lẽ anh cũng đã mặc định là của mình (nếu một ngày nào đó, tôi đến sớm và dành chỗ đó thì sao nhi? Tôi có bị đuổi đánh đi không?). Tôi quay sang chỗ anh và cười ‘Hì!’. Anh cũng ‘Hì!’ lại. Xong. Tôi yên tâm. Hầu như cứ online thì tôi biết anh sẽ check qua blog của tôi và ngược lại, tôi cũng vậy. Yên tâm rằng anh vẫn là anh: mệt mỏi, bận bịu, cô độc, tôi vẫn là tôi: mệt mỏi, bận bịu và cô độc. Thi thoảng ‘thả’ cho nhau đôi lời comment vô thưởng vô phạt. Nhưng sẽ rất bực mình, cắn rứt nếu tôi check và không thấy blog của anh update. Chuyện gì? Anh đi công tác hả? Sướng thế! Hay anh chết? Á, cái này thì tội thật, trẻ thế mà! Đó, vậy đó, và hôm nay, tôi lại yên tâm thấy anh lại ngồi đó, yên vị nơi cái chỗ mặc nhận của anh và comment hươu vượn vào blog của tôi, nhắc tôi nhớ rằng anh lại ngồi nơi cái máy của anh. Tôi vui lòng với cảm giác trong cái chốn này, tôi có một người quen ngồi quanh quanh đây, biết nhiều về tôi đấy, và không nhất thiết phải thể hịên điều đó ra khi không cần thiết.

Có thể trong cuộc sống thường nhật, chả ai có thời gian đọc sách, nấu bữa tối với cục thịt trong ngăn đá, gọi điện thường xuyên cho ba mẹ hoặc lôi gấu ra mang lên giường…nhưng giá như tôi có thể nói với anh rằng tôi cảm thấy vui vui, ấm áp thế nào khi chỉ cần biết tôi có một người bạn ngồi quanh quanh đâu đây, vẫn như mọi khi. Vậy, em cám ơn anh nhé, vì anh đã ngồi đấy và cứ như thế, em cảm thấy an toàn hơn khi biết rằng có một điều gì đó, cho đến tận bây giờ, vẫn không thay đổi, dẫu sự thật là không phải lúc nào tôi ù chạy đến đây cũng có thể thấy anh ngồi đó. Vậy, tôi chạy đường tôi, anh cũng lăng xăng lít xít chuyện anh ở tận đẩu tận đâu, lâu lâu chạy về đây, nhe răng ‘Hì!’ với nhau một cái. Lại thấy ấm áp, vui vui.

Cám ơn anh.

 

Được đăng on Tháng Mười 16, 2009 at 11:19 Sáng  Comments (1)  

The URI to TrackBack this entry is: https://hoaianhv.wordpress.com/vulnerability-of-security/trackback/

RSS feed for comments on this post.

One CommentBạn nghĩ gì về bài viết này?

  1. Văn của cô Miêu luôn cho người ta một lối thoát của cảm xúc, những người như con cảm nhận dc và trải qua những điều tương tự với những thứ cảm giác như thế này, nhưng kg diễn tả nó dc.
    Cảm ơn cô Miêu.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: